HĐND phường An Xuân thông qua 7 Nghị quyết tại kỳ họp cuối năm 2023

Thứ tư - 03/01/2024 14:12
Sáng ngày 28.12, HĐND phường An Xuân khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và thông qua những Nghị quyết quan trọng theo luật định.
Quang cảnh kỳ họp

Theo báo cáo của UBND phường An Xuân tại kỳ họp, năm 2023, tổng thu ngân sách ước đạt 254,18% dự toán thành phố giao và đạt 239,09% dự toán HĐND phường giao. Địa phường đã phối hợp thực hiện tốt và kịp thời giải quyết các kiến nghị của Nhân dân liên quan đến công tác bồi thường, GPMB các dự án đang triển khai trên địa bàn như dự án Khu công viên cảnh quan đường Điện Biên Phủ, dự án Hồ điều hòa An Xuân; Phối hợp với Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng thành phố cùng các Ban ngành, đoàn thể của phường vận động hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án Khớp nối hạ tầng KDC Sở xây dựng; đến nay, công trình khớp nối đường Huỳnh Lý và N24 đã hoàn thành đưa và sử dụng. Trong năm đã triển khai chủ trương xã hội hóa đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các dự án như đường Trần Văn Dư, dự án đường 24/3 và đã được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Công tác tuyên truyền, phổ biến, tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường được đảm bảo thường xuyên, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, đặc biệt tại các tuyến phố văn minh đô thị nhằm đảm bảo mỹ quan trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; kiểm tra, lập biên bản tạm giữ các tang vật, phương tiện, bảng hiệu buôn bán kinh doanh trái phép trên vỉa hè, lòng lề đường. Thiết chế văn hóa tại các khối phố được quan tâm triển khai thực hiện; đầu tư xây dựng mới nhà văn hóa khối phố 2 và cải tạo, nâng cấp nhà văn hóa khối phố 6. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được duy trì và triển khai thực hiện đảm bảo; số hộ đạt Gia đình văn hóa năm 2023 là 2.396 hộ/2.530 hộ, đạt tỷ lệ 94,6 %.

Những vấn đề tồn tại cũng được nêu ra và thảo luận tại kỳ họp như tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ được giao theo chương trình, kế hoạch vẫn còn chậm, hiệu quả cao chưa cao, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; tình hình xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, trật tự đô thị đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra; việc chứa rác và thu gom rác thải ở một số nơi chưa tốt; việc treo, đặt, dán quảng cáo, rao vặt tuy đã được hạn chế nhưng vẫn còn làm mất mỹ quan đô thị; việc triển khai cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trên toàn địa bàn phường chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra. Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND phường An Xuân đã thông qua 7 Nghị quyết theo luật định gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết về danh mục đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát của thường trực HĐND, các Ban HĐND phường năm 2024; Nghị quyết về kinh phí hoạt động của HĐND phường năm 2024.

Tác giả bài viết: LÊ THU