Đại hội đại biểu Đảng bộ phường An Xuân lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ hai - 01/06/2020 19:01
Đại hội đại biểu Đảng bộ phường An Xuân lần thứ X nhiệm kỳ 2020 – 2025

Quang cảnh đại hội

Với chủ đề “Phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; đề cao dân chủ, kỷ cương, phát huy trí tuệ, đoàn kết, đổi mới; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng phường An Xuân giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là đơn vị vững mạnh toàn diện của thành phố Tam Kỳ”, sáng ngày 28.5, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường An Xuân lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra long trọng. Ông Bùi Ngọc Ảnh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ đến dự.

5 năm qua Đảng bộ phường An Xuân đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT - XH, AN - QP theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IX đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng, đến năm 2020, ngành Thương mại – Dịch vụ chiếm 88%, Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp 12%. Thu nhập bình quân đầu người khoảng 50 triệu đồng/ người/ năm. Các ngành thương mại, dịch vụ; hoạt động kinh doanh bán buôn, bán lẻ trên địa bàn diễn ra sôi nổi, nhiều tuyến phố phát triển nhanh về thương mại, dịch vụ; sản phẩm dịch vụ ngày càng phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người dân. Tổng giá trị ngành thương mại - dịch vụ đến cuối năm 2019 đạt 2.353 tỷ, tăng 116,5 % so với đầu nhiệm kỳ. Tổng giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp đến cuối năm 2019 đạt 326,9 tỷ, tăng 40,4% so với đầu nhiệm kỳ. Tổng thu ngân sách năm  2015 là 6,9 tỷ đồng, đến năm 2019 đạt 16,8 tỷ đồng, mức tăng thu ngân sách bình quân hằng năm là 19,23 %, tổng thu ngân sách tăng gần 2,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ, trên địa bàn phường triển khai thực hiện nhiều dự án lớn, quan trọng, góp phần cho phát triển kinh tế xã hội, chỉnh trang đô thị của thành phố và địa phương. Đầu nhiệm kỳ, tỉ lệ hộ nghèo của địa phương là 1,08%, đến nay chỉ còn 0,47% với 12 hộ. Địa phương không còn hộ nghèo thuộc nhóm tác động để thoát nghèo. Tỷ lệ hộ cận nghèo giảm còn 27 hộ, chiếm tỷ lệ 1,07%, trong khi đầu nhiệm kỳ là 3,06%. Công tác cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo thực hiện, đảm bảo giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân công khai, minh bạch, kịp thời, đúng quy định. Công tác phát triển đảng viên mới hàng năm đều được Đảng ủy và các chi bộ quan tâm thực hiện với 33 đảng viên mới trong nhiệm kỳ.

Đại hội đã bầu BCH khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 14 đồng chí; bầu 12 đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ thành phố Tam Kỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nguồn tin: Lê Thu - Quang Sơn

Nguồn tin: thanhuytamky.org.vn