Phường An Xuân tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản luật năm 2020

Thứ bảy - 13/06/2020 08:25
Chiều ngày 12.6, UBND-UBMTTQVN phường An Xuân phối hợp với tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản luật năm 2020 cho cán bộ, công chức từ phường đến khối phố trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị

Tại đây, 150 đại biểu đã được đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Tam Kỳ và Phòng Tư pháp thành phố triển khai những nội dung cơ bản của Luật phòng chống tham nhũng năm 2018 gồm 10 chương với 96 điều quy định về phòng ngừa, phát hiện tham nhũng, xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019; những điểm chung và những điểm mới; quy định về phòng, chống tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, chế độ, trách nhiệm của người đứng đầu và trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng. Thực hiện việc công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước khi giải quyết công việc với công dân, doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Bên cạnh đó, các đại biểu được thông tin về những thủ đoạn lừa đảo, hình thức hoạt động của tội phạm qua mạng hiện nay. Qua hội nghị giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm cán bộ, công chức, từ đó phổ biến đến quần chúng nhân dân của địa phương cùng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Nguồn tin: vhtttamky.com.vn