UBND phường An Xuân tổ chức các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024)

Thứ sáu - 26/07/2024 14:04
  Ngày 22/7, Đoàn công tác phường An Xuân do Đồng chí Trần Thông - Bí thư Đảng ủy phường dẫn đoàn đã về dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh Quảng Nam, Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam và Cầu vinh dự - Bia tưởng niệm xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ. Cùng đi có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và đoàn viên, hội viên của các hội, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn phường.
dang huong NTLS
Đoàn công tác Viếng hương Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh Quảng Nam, Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong những năm kháng chiến chống Mỹ.
dâng hoa tượng đài Mẹ VNAH
Đoàn công tác Dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng

Sáng ngày 26/7/2024, Đại diện lãnh đạo UBND phường An Xuân cũng đã đến thăm và tặng quà 12 hộ gia đình, là các đối tượng chính sách, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm đang sinh sống trên địa bàn phường, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

THăm bà Bùi Thị Kim Hoa
Bà Nguyễn Thị Tố Uyên – PCT UBND phường An Xuân thăm bà Bùi Thị Kim Hoa – Thương binh 4/4
Bên cạnh đó, UBND phường cũng đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ phường tổ chức Giỗ mẹ VNAH Lý Thị Lựu tại nhà bà Đỗ Thị Thanh Đãng, Khối phố 2, phường An Xuân; Tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước cho đoàn viên thanh niên nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (27/7/1950 – 27/7/2024).
Những hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024) mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng đã hy sinh quên mình để bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc nhằm giáo dục thể hệ trẻ tiếp nối truyền thống, phấn đấu, nỗ lực trong học tập, làm việc góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp./.
                                                                                                                                                                   Tác giả: Ly Na