Tam Kỳ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy

Thứ sáu - 19/01/2018 15:47

Sáng ngày 23.6, tại quảng trưởng 24/3, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Thượng tá Nguyễn Hà Lai – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đến dự.

Quang cảnh buổi lễ

Trên địa bàn thành phố Tam Kỳ hiện có 217 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó 76% số người nghiện có độ tuổi dưới 35. Thời gian qua, tội phạm về ma túy có chiều hướng diễn biến phức tạp, với phương thức thủ đoạn tinh vi hơn. Trong 6 tháng đầu năm 2016, lực lượng Công an thành phố Tam Kỳ đã bắt, khởi tố 17 vụ, 29 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 10,122 gam heroin, 23,949 gam ma túy đá, 13 điện thoại di động, 06 xe máy và hơn 70 triệu đồng. Trước tình hình đó, lãnh đạo thành phố Tam Kỳ đã kêu gọi toàn thể cộng đồng, đặc biệt là các bạn ĐVTN, HSSV đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, tích cực giúp đỡ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng; Xây dựng xã, phường, cơ quan, đơn vị, trường học không có tệ nạn ma túy, để tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội. Sau lễ phát động, lực lượng công an, dân quân tự vệ, ĐVTN, HSSV và các hội đoàn thể đã ra quân diễu hành để tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống tệ nạn ma túy trong cộng đồng.

Các lực lượng diễu hành tuyên truyền phòng chống ma túy.