Kiểm tra tình hình BT - GPMB - TĐC các dự án, công trình trọng điểm

Thứ sáu - 19/01/2018 16:11

Chiều ngày 14.3, ông Văn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, ông Nguyễn Minh Nam - Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cùng lãnh đạo một số phòng ban thành phố đã đi kiểm tra tình hình BT - GPMB - TĐC và tiến độ thi công một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn như: đường N10, khu công viên hồ điều hòa Nguyễn Du, đường Tam Kỳ - Tam Thanh và một số khu tái định cư.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tiến độ thi công khu tái định cư cho dự án mở rộng đường Tam Kỳ - Tam Thanh.

Sau khi đi kiểm tra, lãnh đạo thành phố đã có buổi làm việc với UBND xã Tam Phú, UBND phường An Phú và các đơn vị liên quan về tình hình BT - GPMB - TĐC dự án mở rộng đường Tam Kỳ - Tam Thanh qua hai địa phương và các khu tái định cư của dự án này. Hiện nay, dự án mở rộng đường Tam Kỳ - Tam Thanh qua địa bàn phường An Phú có 102/119 hộ bàn giao mặt bằng; qua địa bàn xã Tam Phú có 83/199 hộ bàn giao mặt bằng. Các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng vì cho rằng giá bồi thường và giá vật kiến trúc thấp, và đưa ra một số yêu cầu như giải tỏa trắng, yêu cầu hỗ trợ kinh doanh, hỗ trợ kinh phí nâng nền nhà, có đất tái định cư rồi mới nhận tiền... Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố đánh giá công tác BT - GPMB - TĐC dự án mở rộng đường Tam Kỳ - Tam Thanh và các khu tái định cư của dự án này chậm so với yêu cầu. Qua đây, đề nghị hai địa phương An Phú, Tam Phú và các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Trong đó, tập trung công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành hành chủ trương của nhà nước; vận dụng linh hoạt các quy định để giải quyết từng trường hợp cụ thể theo hướng đảm bảo quyền lợi cho người dân; đối với các trường hợp kiến nghị, yêu cầu của người dân ngoài quy định pháp luật cần có biện pháp kiên quyết; đối với các hộ nghèo, cận nghèo thì có hướng hỗ trợ phù hợp; đối với các hộ bị ảnh hưởng khi tiến hành thi công cần khảo sát lại toàn bộ hiện trạng và kiểm tra thường xuyên để có giải pháp xử lý theo đúng quy định... Lãnh đạo thành phố cũng đã chỉ đạo tháo gỡ từng trường hợp khó khăn, vướng mắc cụ thể, qua đó đẩy mạnh công tác BT - GPMB - TĐC dự án mở rộng đường Tam Kỳ - Tam Thanh qua hai địa phương và các khu tái định cư của dự án này trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc.