HĐND Phường An Xuân khóa XIII tổ chức kỳ họp lần thứ 6

Thứ tư - 06/07/2022 05:31
Ngày 6.7. 2022, HĐND phường An Xuân khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và một số nội dung khác theo Luật định.

Tại kỳ họp, HĐND phường đã nghe UBND phường báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2021; Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm; Chương trình hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND năm 2023; bàn và quyết định một số nội dung liên quan khác theo Luật định.
Theo đó đến nay dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, các hoạt động đi vào bình thường, UBND phường đã tập trung lãnh chỉ đạo các mặt công tác đạt được nhiều kết quả quan trọng. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm theo dự toán đạt 131,72% so với chỉ tiêu thành phố giao, đạt 89,71% so với Nghị quyết HĐND phường. Các lĩnh vực bồi thường giải phóng mặt bằng, văn hóa xã hội thực hiện đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số có nhiều khởi sắc, đặc biệt là giải quyết thủ tục, hồ sơ dịch vụ công mức độ 3, 4 được quan tâm. Đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị trên địa bàn phường giai đoạn 2022 - 2025, qua đó địa phương đã duy trì tốt công tác Trật tự đô thị và được tổ chức ra quân quyết liệt thường xuyên.

Kỳ họp cũng đã thông qua các Nghị quyết: phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách 2021; quyết định chủ trương đầu tư công trình nâng cấp, cải tạo đường kiệt và mương thoát nước (Kiệt 246 Trần Cao Vân đến Tiểu hoa viên, Khối phố 2); Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường An Xuân khóa XIII năm 2023.

Tác giả bài viết: Xuân Thọ