Tam Kỳ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

Chiều ngày 5.10, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.
Tam Kỳ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022

Tam Kỳ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

​

Trong những năm qua, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” đã được thành phố Tam Kỳ và các địa phương hưởng ứng tích cực và tổ chức đạt hiệu quả, có sức lan tỏa trong xã hội, đã huy động được nhiều ban, ngành, tổ chức, cá nhân tham gia, xây dựng được nhiều thư viện, tủ sách cho các cơ sở giáo dục, lớp học và cho cộng đồng, góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai nhấn mạnh: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19” diễn ra cùng với thời điểm Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 10.10 là Ngày chuyển đổi số quốc gia, thành phố Tam Kỳ khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng ngày hội chuyển đổi số. Lãnh đạo thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, các hội đoàn thể, địa phương, cơ sở giáo dục, các em học sinh cùng nhân dân thành phố tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về xây dựng xã hội học tập; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tùy theo hoàn cảnh, điều kiện của mình có kế hoạch tự học, tự rèn nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ quản lý, nhất là khả năng thích ứng với thời đại số; căn cứ tình hình thực tế ở địa phương, UBND các xã, phường tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 theo chỉ đạo của UBND thành phố; các đơn vị trường học tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời là một trong những hoạt động thiết thực của thành phố hướng đến việc xây dựng và phấn đấu đạt các tiêu chí “Thành phố học tập” và trở thành thành viên của mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO vào năm 2025.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN