An Xuân tập huấn chuyển đổi số cho tổ công nghệ cộng đồng

Chiều ngày 10.8, UBND phường An Xuân phối hợp cùng Phòng VH-TT thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ, công chức và tổ công nghệ cộng đồng trên địa bàn phường.
An Xuân tập huấn chuyển đổi số cho tổ công nghệ cộng đồng

img 20220810 152700
Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên giới thiệu Bộ tiêu chí chuyển đổi số cấp xã; định hướng Chuyển đổi số của Tam Kỳ giai đoạn 2022-2025; kỹ năng cần thiết để bảo đảm an ninh an toàn thông tin và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng; các tình huống thực tế mất an toàn thông tin, thiệt hại kinh tế, chính trị, xã hội. Hướng dẫn hỗ trợ sử dụng các phần mềm dùng chung của tỉnh: phần mềm một cửa, phần mềm giám sát nhiệm vụ, phần mềm ký số; vai trò, tầm quan trọng, nhiệm vụ và yêu cầu về ứng dụng CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số và chuyển đổi số. An Xuân là địa phương thứ 4 trên địa bàn thành phố tổ chức hội nghị này. Thời gian tới, các địa phương còn lại sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ, công chức và tổ công nghệ cộng đồng trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Lê Thu - Quang Sơn