Bầu 31 ủy viên UBMT phường An Xuân nhiệm kỳ 2019-2024

Với phương châm “Đoàn kết – Đổi mới – Thực chất – Hiệu quả” sáng ngày 11.4, Đại hội đại biểu MTTQVN phường An Xuân lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là địa phương cuối cùng của thành phố Tam Kỳ hoàn thành chương trình Đại hội Mặt trận nhiệm kỳ mới.
Bầu 31 ủy viên UBMT phường An Xuân nhiệm kỳ 2019-2024

Quang cảnh Đại hội

Chương trình thống nhất hành động nhiệm kỳ 2019-2024 của Mặt trận phường An Xuân với 5 nội dung lớn tập trung xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân, hướng về cơ sở để cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đi vào thực chất và hiệu quả. Tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của người dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng phường An Xuân đạt chuẩn phường văn hóa – văn minh.

Đại hội cũng đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2019. Trong đó, Mặt trận và các tổ chức thành viên phường đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí lát gạch vỉa hè các tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, Hùng Vương, Trần Cao Vân, Phan Châu Trinh, kinh phí hằng trăm triệu đồng. Hằng năm qua bình xét có trên 90% gia đình đạt danh hiệu văn hóa, 80% khối phố đạt danh hiệu văn hóa. Trong 5 năm qua, cán bộ và nhân dân phường An Xuân đã đóng góp quỹ vì người nghèo được trên 500 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ xây mới và sửa chữa 18 ngôi nhà đại đoàn kết, hỗ trợ 9 phương tiện sản xuất, kinh doanh cho hộ nghèo. Hỗ trợ cho đồng bào kết nghĩa xã Trà Don, huyện Nam Trà My hằng năm trên 160 triệu đồng.

Đại hội đã bầu 31 ủy viên UBMT nhiệm kỳ mới, bầu 11 đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận thành phố diễn ra vào cuối tháng 4 này; đồng thời khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN