Hội đồng nhân dân phường An Xuân họp kỳ họp thứ Tư, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 10/7/2016, Hội đồng nhân dân phường An Xuân khai mạc kỳ họp thứ Tư, nhiệm kỳ 2016-2021, đến dự có đồng chí Nguyễn Duy Ân - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
       Đây là kỳ họp thường kỳ giữa năm của Hội đồng nhân dân phường. Kỳ họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2017. UBND phường đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được các kết quả nhất định, một số khoản thu tăng so với cùng kỳ năm trước, nhiệm vụ của các bộ phận đảm bảo đúng tiến độ. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, tình hình an ninh quốc phòng được ổn định. Tuy nhiên, bên canh những kết quả đạt được cũng còn một số tồn tại như công tác trật tự đô thị đã triển khai nhưng chưa giải quyết triệt để các trường hợp vi phạm; công tác xét duyệt, cấp đối, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử sụng đất cho người dân có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn hồ sơ tồn đọng; công tác quản lý các cơ sở Mần non ngoài công lập vẫn còn cơ sở Mần non chưa được cấp phép; hoạt động văn hóa vẫn còn tình trạng hát rong trên các tuyến đường; kỷ cương, kỷ luật chưa nghiêm; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính vẫn chưa đực áp dụng sâu rộng; hoạt động của BND khối phố 9 chưa hiệu quả đồng thời triển khai nhiệm vụ phát triển Kinh tế Xã hội, An ninh Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2017; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2016 và báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm cũng như dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2017…Tại kỳ họp này, các Ban của HĐND báo cáo thẩm tra, giám sát trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban kinh tế - xã hội báo cáo thẩm tra về tình hình thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm; giám sát việc thu chi của Ban nhân dân khối phố 3và Ban Pháp chế báo cáo thẩm tra về công tác quốc phòng an ninh và tình hình thực thi pháp luật trên địa bàn phường.

Quang cảnh Kỳ họp HĐND phường khóa XII, lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016-2021
           Hội đồng nhân dân phường An Xuân kỳ họp thứ Tư đã thông qua các Nghị quyết như: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2017 và Nghị quyết quyết toán ngân sách năm 2016.

Nguồn tin: Hoài Bông