HĐND thành phố làm việc với phường An Xuân

Sáng ngày 22.5, Thường trực HĐND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với UBND phường An Xuân để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 5 tháng đầu năm 2019 và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri. Các Phó Chủ tịch HĐND thành phố ông Nguyễn Duy Ân và bà Đặng Thị Phú Hoa cùng dự buổi làm việc.
HĐND thành phố làm việc với phường An Xuân

anxuan tptamky

5 tháng đầu năm 2019, giá trị thương mại dịch vụ trên địa bàn phường An Xuân đạt 1230 tỷ đồng, đạt 52,3% kế hoạch, tăng 4,62% so với cùng kỳ năm ngoái; giá trị sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 150 tỷ đồng, tăng 3,2% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách đạt 134,43% dự toán thành phố giao. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì tổ chức thường xuyên; các kiến nghị của cử tri được giải quyết đảm bảo. Lãnh đạo phường An Xuân cũng nêu lên một số khó khăn địa phương đang gặp phải như: thiếu hụt công chức chuyên môn tại nhiều vị trí dẫn đến giải quyết công vụ còn chậm; chưa có chế tài trong việc quản lý thả rông chó; việc sáp nhập khối phố làm giảm khối lượng cán bộ không chuyên trách dẫn đến khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ. Tại buổi làm việc, sau khi nghe các thành viên trong đoàn đóng góp ý kiến, lãnh đạo HĐND thành phố đề nghị từ nay đến cuối năm 2019, UBND phường An Xuân cần chấn chỉnh, khắc phục những tồn đọng trên các lĩnh vực như ô nhiễm môi trường tại khu vực hồ điều hòa; trật tự đô thị; xây dựng trái phép; nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với văn minh đô thị. Đối với những kiến nghị của UBND phường An Xuân, đoàn làm việc sẽ tiếp thu và trình HĐND thành phố có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả: LÊ THU

Nguồn tin: https://tamkyrt.vn